Tin tức & Sự kiện

FARMERS IN DONG THAP PROVINCE BET ON TRA FISH

Diện tích này đã tăng 20% ​​lên 1.381 ha, bao gồm 200ha ao mới.
Giá cá ở ao đã tăng từ 5.000-6.000 đồng / kg từ năm ngoái lên 28.000-30.000 đồng (1.2-1.3 USD), thu lợi lớn cho nông dân.
Chi cục Thú y Đồng Tháp đã thu hoạch gần 300 ha ao nuôi với sản lượng hơn 100.000 tấn, tăng gần 5% so với cùng kỳ năm ngoái.
Ông Lê Hoàng Vũ, người đứng đầu Chi cục, cho biết tỉnh đang xây dựng mô hình nuôi cá tra dựa trên hợp đồng giữa nông dân và cơ sở chế biến.
Theo hợp đồng mà họ ký tên, nông dân không lo lắng về vốn lưu động hoặc bán sản phẩm của họ vì người chế biến cung cấp cho họ thức ăn nuôi cá và kỹ thuật canh tác.
Tại hơn 60% diện tích chăn nuôi nông dân đã áp dụng các tiêu chuẩn chất lượng như GAP toàn cầu hoặc VietGAP.
Hầu hết các cơ sở chế biến tôm trên địa bàn tỉnh đều có thể ký hợp đồng hoặc có khu vực chăn nuôi riêng để bảo đảm hơn 60% nguồn cung cấp cá thô.
Giá cá dự kiến ​​sẽ vẫn cao do nhu cầu xuất khẩu vẫn cao, sản lượng không tăng nhiều.
Với việc tra giá cao, nhiều nông dân ở Đồng Tháp đang đào ao ngay cả ở các vùng không có động vật để nuôi cá.
Huyện Tân Hồng và thị xã Hồng Ngự có 43ha và 18ha ao mới ở các khu vực không bị ô nhiễm.
Ông Nguyễn Văn Hoàng, một địa phương thuộc xã Tân Phước cho biết, việc bán thửa ruộng để biến chúng thành ao nuôi tôm đã tăng tốc trong hai tháng vừa qua.
Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Phước, cho biết các cơ quan có thẩm quyền đã được yêu cầu làm việc với nông dân để ngăn chặn việc đào các ao cá tra ở các vùng không bị ô nhiễm.
Những người tiếp tục đào bới các khu vực trái phép sẽ được báo cáo lên Ủy ban Nhân dân huyện, ông cảnh báo.

SẢN PHẨM TIÊU BIỂU
TIN TỨC & SỰ KIỆN
OUR PARTNER