Tin tức & Sự kiện

TĂNG TRƯỞNG TẠI VIỆT NAM XUẤT KHẨU CÁ NGỪ ĐẾN ĐỨC NĂM 2018

Năm 2017, Đức là thị trường xuất khẩu lớn thứ hai của các công ty khai thác cá ngừ của Việt Nam ở EU (sau Italy). Cũng trong năm nay, xuất khẩu cá ngừ sang thị trường này tăng đáng kể từ 24 đến 238% so với cùng kỳ năm ngoái.
Mặc dù, trong ba năm trước đây, các công ty xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam đã xác định rằng Đức là thị trường tiềm năng đối với cá ngừ đóng hộp và chế biến của Việt Nam (mã HS 160414) trong tương lai. Tuy nhiên, đến nay, các doanh nghiệp Việt Nam vẫn tập trung vào xuất khẩu cá ngừ đông lạnh (mã HS 030487) sang Đức. Do đó, mặc dù giá trị xuất khẩu tăng đều trong những năm qua, thị phần nhập khẩu cá ngừ từ Việt Nam ở Đức thấp hơn nhiều đối thủ cạnh tranh.
Theo thống kê của ITC, trong 10 tháng đầu năm 2017, Đức tiếp tục thích sản phẩm cá ngừ đóng hộp và chế biến (mã HS 160414). Nhóm này chiếm 92-97% tổng lượng nhập khẩu cá ngừ của cả nước.

Cho đến nay, với thu nhập bình quân đầu người cao và nhu cầu cao về thủy hải sản cao cấp, đây là một trong hai thị trường nhập khẩu cá ngừ lớn nhất ở EU (chỉ sau Pháp). Đức cũng có giá nhập khẩu cao nhất của các sản phẩm cá ngừ trong khu vực. Vào năm 2017, giá nhập khẩu cá ngừ sang Đức dao động từ 4,98 USD đến 6,5 USD / kg, cao hơn so với ở Áo, Đan Mạch và Pháp. Đây cũng là những thị trường nhập khẩu có giá trị cao ở Châu Âu.
Do sự tăng trưởng liên tục của xuất khẩu cá ngừ đông lạnh sang Đức vào năm 2017, nhiều chuyên gia chỉ ra rằng xuất khẩu cá ngừ sang Đức của Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng vào năm 2018.

SẢN PHẨM TIÊU BIỂU
TIN TỨC & SỰ KIỆN
OUR PARTNER