Tin tức & Sự kiện

THREE-TIER COOPERATION PLAN TO BOOST TRA FISH QUALITY APPROVED

Doanh thu 597 tỷ VND (26,2 triệu USD) dự kiến ​​các chuỗi sản xuất cá tra sẽ sản xuất khoảng 50% nhu cầu của đồng bằng sông Cửu Long là 2,2-2,5 tỷ cá chiên chất lượng cao  vào năm 2020.
Đến năm 2050, các dây chuyền sản xuất sẽ cung cấp 100 % nhu cầu của Delta là 2,5-3 tỷ quả rán chất lượng cao mỗi năm.
Giai đoạn đầu tiên của ba bậc bao gồm các viện nghiên cứu và trường đại học sử dụng các kỹ thuật tiên tiến trong việc lựa chọn các nhà lai tạo cá tra, sử dụng các kỹ thuật sản xuất giống cá tra và chuyển các kỹ thuật sang tầng thứ hai.
Cấp thứ hai bao gồm các trung tâm sản xuất giống cá tra của tỉnh, các vườn ươm cá giống của công ty, trong khi tầng ba bao gồm các cơ sở nuôi cá con đến giai đoạn cá thu hoạch.
Kế hoạch sẽ nâng cấp trung tâm giống cá tra An Giang chất lượng cao và thành lập ba khu sản xuất giống cá tra tập trung ở An Giang.
Bốn khu vực sản xuất giống cá tra tập trung ở Đồng Tháp cũng sẽ được thành lập.
Tại đồng bằng sông Cửu Long, có 108 cơ sở sản xuất nhân tạo cá tra và 1.900 hộ nuôi cá tra con đến giai đoạn ương cá, chủ yếu ở các tỉnh An Giang, Đồng Tháp và Cần Thơ.
Theo Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thuỷ sản số 2, có khoảng 101.000 con cá tra / cá trưởng thành từ 6-7 tuổi sản xuất cá tra trong cơ sở sinh sản nhân tạo cá tra ở ĐBSCL.
Đồng bằng sông Cửu Long đang phải đối mặt với sự thiếu hụt cá bột cá tra vì điều kiện thời tiết bất lợi và sản xuất quy mô nhỏ.

SẢN PHẨM TIÊU BIỂU
TIN TỨC & SỰ KIỆN
OUR PARTNER