Phạt 1,6 Tỷ Đồng 5 Tàu Cá Vi Phạm Thiết Bị Giám Sát

Tàu cá
Cà Mau kiên quyết xử lý nghiêm tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài cũng như tháo thiết bị giám sát hành trình (ảnh minh họa).

Ngày 6/4/2020, Đội Kiểm tra liên ngành 335 đã tổ chức kiểm tra đột xuất 5 tàu cá tỉnh Kiên Giang đang hoạt động trên vùng biển thuộc thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời. Qua kiểm tra, phát hiện cả 5 tàu cá này đều không có gắn thiết bị giám sát hành trình. Trong đó, 4 tàu cá có chiều dài trên 24m, 1 tàu cá có chiều dài dưới 24m.

Sau khi lực lượng chức năng tiến hành làm việc, các chủ tàu cá đã thừa nhận các hành vi: Tháo thiết bị giám sát hành trình trên tàu cá mà không có sự giám sát của đơn vị cung cấp, lắp đặt thiết bị; không duy trì hoạt động thiết bị giám sát hành trình trong quá trình hoạt động trên biển đối với tàu cá có chiều dài lớn nhất.

Theo đó, Đội Kiểm tra liên ngành 335 đã lập biên bản và chuyển hồ sơ về UBND tỉnh.

Ngày 13/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử đã ký quyết định xử phạt 4 tàu cá (chiều dài trên 24m), về hành vi không duy trì hoạt động thiết bị giám sát hành trình trong quá trình hoạt động trên biển đối với tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 24m trở lên. Hành vi này vi phạm điểm d, khoản 1, Điều 20 Nghị định 42/2019/NĐ-CP ngày 16/5/2019 của Chính phủ. Mức phạt là 400 triệu đồng/tàu.

4 tàu này còn bị phạt về hành vi tháo thiết bị giám sát hành trình trên tàu cá mà không có sự giám sát của đơn vị cung cấp, lắp đặt thiết bị. Vi phạm khoản 1, Điều 35 Nghị định 42/2019/NĐ-CP của Chính phủ. Mức phạt 4 triệu đồng/tàu.

Riêng tàu cá có chiều dài dưới 24m còn lại, Chi cục Thủy sản tỉnh đã ra quyết định xử phạt cùng vi phạm 2 hành vi như trên, với số tiền phạt 29 triệu đồng.

Như vậy, tổng số tiền bị phạt của 5 tàu cá là 1 tỷ 645 triệu đồng.

Cùng ngày, Chi cục Thủy sản tỉnh đã mời các chủ tàu cá làm việc và tống đạt các quyết định vi phạm hành chính của UBND tỉnh. Đã có 2 chủ tàu cá nộp phạt với số tiền 808 triệu đồng. Có 2 chủ tàu cá (do hoàn cảnh khó khăn) làm đơn xin được chia số tiền nộp phạt nhiều lần.

Lastest Posts
Share:
More Posts
Categories

Send Us A Message

Scroll to Top